Bảo quản đồng hồ

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ

Để giữ cho đồng hồ của quý khách luôn trong tình trạng vận hành tốt thì ” Đồng Hồ Siêu Cấp ” xin đưa ra một số lời khuyên để quý khách có thể tự bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Xem ngay để có những kiến thức giúp bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Vệ sinh đồng hồ

Giữ bên ngoài sạch sẽ là cách hữu hiệu để bụi bẩn không thể len lỏi vào bên trong đồng hồ. Thường xuyên lau sạch đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn và hơi ẩm đọng bên ngoài.

Đối với đồng hồ không có khả năng chịu nước : Tránh để đồng hồ ở những nơi nhiều hơi nước. Chỉ được lau đồng hồ bằng vải khô.

Tránh để đồng hồ ở những nơi nhiều hơi nước. Chỉ được lau đồng hồ bằng vải khô.
Tránh để đồng hồ ở những nơi nhiều hơi nước. Chỉ được lau đồng hồ bằng vải khô.

Đối với những đồng hồ có khả năng chịu nước : Dùng khăn ẩm để lau bên ngoài đồng hồ và tiếp túc lau lại với khăn khô. Đối với đồng hồ dây kim loại có thể sử dụng nước xà phòng hoặc kem đánh răng để làm sáng bề mặt.

Giữ bên ngoài sạch sẽ là cách hữu hiệu để bụi bẩn không thể len lỏi vào bên trong đồng hồ.
Giữ bên ngoài sạch sẽ là cách hữu hiệu để bụi bẩn không thể len lỏi vào bên trong đồng hồ.

Cách sử dụng đồng hồ

Sau thời gian 3 – 5 năm sử dụng. Quý khách nên mang sản phẩm đến Showroom ” Đồng Hồ Siêu Cấp ” để bảo dưỡng hoặc tra dầu. Điều này bảo đảm được độ chính xác cũng như tuổi thọ của đồng hồ.

Đồng hồ lên dây cót bằng tay : Quý khách nên lên dây cót đều đặn mỗi ngày và nên nhẹ tay trong lúc lên dây cót. Dùng lực quá mạnh có thể làm hỏng bộ chuyển động của đồng hồ.

Đối với đồng hồ tự lên dây cót : Để giữ đồng hồ trong tình trạng tốt nhất quý khách nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó quý khách cũng nên chủ động lên dây cót bằng tay.

Nếu thường xuyên sử dụng quý khách nên tự lên dây cót 2 tuần 1 lần.

Chỉnh ngày : Quý khách không nên điều chỉnh đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 3h sáng. Như vậy có thể làm ảnh hưởng đến bánh răng chuyển động của đồng hồ.

Quý khách nên lên dây cót đều đặn mỗi ngày và nên nhẹ tay trong lúc lên dây cót.
Quý khách nên lên dây cót đều đặn mỗi ngày và nên nhẹ tay trong lúc lên dây cót.

Các vấn đề khác

Thay Pin

 • Tuổi thọ trung bình của Pin đồng hồ là từ 2 – 4 năm. Tuổi thọ Pin có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố : Điều kiện sử dụng và loại đồng hồ ( Có mặt đồng hồ bấm giờ thể thao hoặc các chức năng phức tạp khác hay không).
 • Đồng hồ càng có nhiều chức năng quý khách càng nên thường xuyên thay Pin hơn. Trong trường hợp đồng hồ hết Pin quý khách nên thay càng sớm càng tốt. Bởi chất hóa học trong Pin có thể làm hư hỏng bộ máy đồng hồ.
 • Đồng Hồ Siêu Cấp sẽ thay Pin miễn phí cho quý khách trong suốt quá trình sử dụng.
Đồng Hồ Siêu Cấp sẽ thay Pin miễn phí cho quý khách trong suốt quá trình sử dụng.
Đồng Hồ Siêu Cấp sẽ thay Pin miễn phí cho quý khách trong suốt quá trình sử dụng.

Từ trường

 • Tất cả những vật chứa từ trường khi để gần đều có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.
 • Đồng hồ của bạn có thể chạy chậm đi và nhanh hơn. Thậm chí bị đứng máy. Vì vậy không nên để đồng hồ gần những vật chứa từ trường cao như : Máy tính, tủ lạnh, Tivi…

Khả năng chịu nước

 • Một số đồng hồ được chế tác để chỉ sử dụng trong những dịp trang trọng nên nhà sản xuất không chú trọng khả năng chịu nước. Hoặc cố tình bỏ qua chi tiết này nhằm ưu tiên cho khía cạnh thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Đối với những đồng hồ này chúng hoàn toàn không có khả năng chịu nước hoặc chịu nước rất thấp ( 30m/95ft/3bar ). Khi sử dụng quý khách nên tránh tiếp xúc với nước.
 • Các mẫu đồng hồ có khả năng chịu nước từ 30m – 50m quý khách chỉ nên sử dụng khi rửa tay đi mưa với dù che.
 • Tránh xả nước trực tiếp hay nhúng đồng hồ vào nước hoặc đeo đồng hồ khi tắm hơi, tắm vòi sen…
 • Ngoài ra núm vặn chỉnh đồng hồ là nơi dễ vào nước nhất. Cho nên quý khách cần đóng núm vặn lại ngay sau khi đã điều chỉnh đồng hồ. Tuyệt đối không điều chỉnh núm vặn khi đồng hồ đang ẩm ướt.

Lớp xi mạ của đồng hồ

Tất cả đồng hồ được bán ra tại Đồng Hồ Siêu Cấp đều sử dụng hai công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay là Mạ điện phân ( Ion-  Plated ) hoặc Mạ vật lý lắng khô tự nhiên ( PVD ) cho màu xi mạ đẹp và tương đối bền.

Lớp xi mạ vì thế sẽ không bị bong tróc nhưng sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng thông thường hoặc bị ăn mòn do hoá chất tẩy rửa, mỹ phẩm và muối có trong mồ hôi của cơ thể hoặc nước biển.

Vì thế quý khách lưu ý.

 • Không để đồng hồ có lớp xi mạ tiếp xúc trực tiếp với các chất có khả năng ăn mòn như trên.
 • Không tẩy rửa đồng hồ bằng các chất tẩy rửa thông dụng.
 • Không để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước hoa hoặc mỹ phẩm.
 • Không đeo đồng hồ khi tắm biển hoặc khi vận động nhiều khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi.
Không tẩy rửa đồng hồ bằng các chất tẩy rửa thông dụng.
Không tẩy rửa đồng hồ bằng các chất tẩy rửa thông dụng.