Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất

dong ho qua quyt len day cot 2

Bên cạnh nền công nghiệp đồng hồ đeo tay phát triển như vũ bão thì đồng hồ quả quýt cổ điển vẫn giữ được vị trí quan trọng cũng như sức hút đặc biệt với giới mộ điệu. Đây cũng là cỗ máy đếm giờ đã từng rất thịnh hành ở thế kỷ 17 cho tới khi đồng hồ đeo tay xuất hiện ở đầu thế kỷ 20. 

Mục Lục

1. Đồng hồ quả quýt là gì?

Đồng hồ quả quýt tiếng Anh là Pocket Watch, tiếng Pháp gọi là Montre de Gousset hay chúng ta vẫn thường gọi với cái tên quen thuộc là đồng hồ bỏ túi.

Đây là một loại đồng hồ cá nhân, có thể đem theo trên người, thường là giắt trong túi áo. Đồng hồ có thiết kế tròn, kích cỡ nhỏ tương đương với quả quýt và được sử dụng chủ yếu bởi nam giới ở Mỹ ở thế kỷ 17 – 20.

Đối với đàn ông trưởng thành thì đồng hồ quả quýt như vật bất ly thân, không thể thiếu trong túi của một quý ông thanh lịch. Mặt khác, đồng hồ cũng được dùng bởi phụ nữ, thường có mặt số được gắn thêm một nắp đậy và điều này có tác dụng trang trí hơn là bảo vệ.

Tính ra, loại đồng hồ này có khá nhiều kiểu nhưng tất cả đều có quai để gắn dây đeo (chuỗi xích kim loại/dây da dài mảnh), kết nối với ve áo, áo chẽn (phần vải gập trên mặt trước của áo khoác hoặc áo), đai lưng nhằm đảm bảo chúng không bị rơi khỏi tay, túi.

Đứng ở nhiều góc độ, “quả quýt” chính là tiền thân “trực tiếp” của đồng hồ đeo tay hiện đại, với cấu trúc bộ máy gần như tương đồng, không có quá nhiều thay đổi.

Nhiều bộ máy đồng hồ quả quýt bỏ túi huyền thoại còn được sử dụng trong đồng hồ đeo tay như ETA 6497, 6498. Cho đến thời điểm hiện tại, đồng hồ đeo tay và đồng hồ quả quýt hiện đại, gần như chỉ khác mỗi phần vỏ.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt tiếng Anh là Pocket Watch, tiếng Pháp gọi là Montre de Gousset hay chúng ta vẫn thường gọi với cái tên quen thuộc là đồng hồ bỏ túi

Gợi ý bạn đọc: Đồng hồ múi giờ GMT là gì ? Những thông tin bạn cần biết

2. Lịch sử phát triển của đồng hồ quả quýt trên thế giới

Sự phát triển của đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu từ đầu thế kỷ 15 khi bộ phận dây tóc được phát minh. Hình dạng của đồng hồ được cải tiến dần theo thời gian nhưng không đáng kể, tại thời điểm phát minh, đồng hồ quả quýt bỏ túi có hình tròn, được làm bằng sắt có kích thước đường kính 6 cm dày 2 cm.

Năm 1550: Xuất hiện đồng hồ trứng (hình bầu dục) dễ dàng cầm nắm và di động.

Năm 1575: Chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ đầu tiên có thể đút vừa túi quần áo ra đời, đồng hồ có kèm theo chức năng báo thức. Ban đầu, chúng thường được mang giấu (đặt trong túi ở mặt trong của áo/váy).

Năm 1632: Các màu sơn men đã được phát minh và dần xuất hiện trên các nắp, mặt đồng hồ.

Năm 1674: Thợ đồng hồ Isaac Thuret ( người Pháp ) đã làm chiếc đồng hồ quả quýt đầu tiên có bộ phận dây tóc (một linh kiện thuộc Bộ Dao Động chịu trách nhiệm mang tới độ chính xác được phát minh bởi Christiaan Huygens năm 1665).

Năm 1676: Chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi đầu tiên được tích hợp chức năng âm báo (đặt giờ phát âm thanh) đã được sản xuất.

Năm 1700: Đồng hồ bỏ túi quả quýt bắt đầu được trang bị kim phút.

Năm 1708: Nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ dần phổ biến trên phần vỏ ngoài đồng hồ.

Năm 1720: Chiếc đồng hồ quả quýt lên dây cót đầu tiên sử dụng chân kính được chế tác.

Năm 1726: Bánh xe gai (loại cylinder, một linh kiện thuộc Bộ Hồi) đã được phát minh.

Năm 1740: Xuất hiện đồng hồ bỏ túi quả quýt có vỏ làm bằng vàng 4 màu.

Năm 1800: Dòng đồng hồ cổ điển này không ngừng thay đổi từ khung vỏ ngoài lẫn bộ máy.

Năm 1842: Phát minh cơ cấu lên dây cót không cần tới chìa khóa đã giúp cho việc lên dây nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng cách vặn núm và chỉnh theo chiều kim đồng hồ.

Phần lớn đồng hồ quả quýt thường được trang bị chức năng Điểm Chuông (phát âm thanh theo chu kỳ), Âm báo, Chronograph, Lịch Ngày, Phát Nhạc… và được chia thành hai loại chính: không nắp gọi là Lépine, có nắp gọi là Savonnette (Hunter Pocket Watch/Hunter Case Watch tức loại đồng hồ bỏ túi của thợ săn).

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Sự phát triển của đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu từ đầu thế kỷ 15 khi bộ phận dây tóc được phát minh. Hình dạng của đồng hồ được cải tiến dần theo thời gian nhưng không đáng kể, tại thời điểm phát minh, đồng hồ quả quýt bỏ túi có hình tròn, được làm bằng sắt có kích thước đường kính 6 cm dày 2 cm.

3. Phân loại các dòng đồng hồ quả quýt bỏ túi phổ biến

Trải qua nhiều bước phát triển, hiện nay đồng hồ quả quýt đã được phân loại chủ yếu nhằm mục đích sử dụng ban đầu của chúng: thiết kế cho ai – thiết kế làm gì và dần trở thành chuẩn mực chung được sử dụng mà không giới hạn cho bất kỳ ai. Một số loại chúng ta thường hay gặp nhất là:

3.1 Theo hình dáng thiết kế bên ngoài của đồng hồ quả quýt

3.1.1 Đồng hồ quả quýt bỏ túi lộ mặt – Lépine

Như đã giới thiệu, Lépine là tên gọi chung của đồng hồ quả quýt lộ mặt không có nắp đậy, chỉ cần lấy đồng hồ ra là đã đọc được thời gian.

Phần mặt số được bảo vệ nhờ lớp kính thủy tinh trong suốt. Cái tên Lépine xuất phát từ tên của bậc thầy đồng hồ là Jean-Antoine Lépine khi thiết kế ra cấu trúc máy cùng một mặt phẳng.

Đồng hồ bỏ túi quả quýt Lépine có núm chỉnh và lên dây đặt tại vị trí 12 giờ. Nếu có Giây Nhỏ (Small seconds) thì thường đặt ở 6 giờ hoặc 9 giờ.

Tổng quát, đây là thiết kế cổ điển truyền thống và phổ biến hàng đầu bởi sự tiện ích của nó, không chỉ được sử dụng rộng rãi mà nó còn thích hợp với các nhân viên ngành đường sắt, đặc biệt là ngành đường sắt của Mỹ.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt bỏ túi lộ mặt – Lépine

Tham khảo bài viết: Chức năng MoonPhase là gì ? Đồng hồ Moonphase dùng như thế nào ?

3.1.2 Đồng hồ quả quýt của thợ săn – Savonnette

Đồng hồ bỏ túi được thiết kế dành cho thợ săn có vỏ bọc có thể đóng mở nắp để bảo vệ mặt kính khỏi nguy cơ bị nứt vỡ. Trong tiếng anh, chúng được gọi với cái tên Hunter Pocket Watch.

Lý do vì những người thợ săn cáo Anh cần đồng hồ dễ mở bằng một tay, đồng thời tay còn lại giữ dây cương ngựa. Trong khi đó, tên gọi Savonnette theo tiếng Pháp hoặc có thể là do xuất phát từ hình dạng giống bánh xà phòng tròn (tiếng Pháp là Savon).

Thường thì vỏ các loại Savonnette được thiết kế trang trí hoa văn hoặc điêu khắc với chủ đề không giới hạn: động vật, hoa quả, sách, các vì sao, côn trùng, các loài hoa, thập giá và thậm chí là đầu lâu…

Điểm nhận diện là nắp vỏ có bản lề 9 giờ, núm chỉnh ở 3 giờ, giây ở 6 giờ. Điểm bất lợi duy nhất là mất thời gian đọc hơn Lépine do phải mở nắp.

Savonnette sử dụng nắp lò xo và nút bấm mở đặt tại vị trí chóp núm, núm luôn đặt ở vị trí 3 giờ, giây nhỏ ở vị trí 6 giờ cho phép đồng hồ có thể cầm và mở nắp chỉ bằng tay phải.

Cấu trúc máy của Savonnette cũng là cấu trúc của đại đa số đồng hồ đeo tay ngày nay (núm ở góc 3 giờ) nên chúng chính là tiền thân trực tiếp của đồng hồ đeo tay hiện đại.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt của thợ săn – Savonnette

3.1.3 Đồng hồ quả quýt Demi-Hunter/Half-Hunter

Để giải quyết vấn đề phải mở vỏ đồng hồ đọc thời gian của các thợ săn, loại Half Hunter đã được ra đời. Trong đó phần nắp đã được khoang rỗng hình tròn ở giữa sao cho đồng hồ có thể đọc thời gian ngay khi lấy ra mà không phải mở nắp nhưng vẫn bảo vệ được mặt kính ở bên dưới.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt Demi-Hunter/Half-Hunter

3.1.4 Đồng hồ quả quýt lên dây cót Double Hunter Case

Đồng hồ quả quýt cao cấp được thiết kế cho thợ săn còn có một loại gọi là Double Hunter Case. Loại này phần vỏ có tới hai nắp mở ở mặt trước lẫn mặt sau.

Mở nắp trước để xem thời gian và mở nắp sau để xem bộ máy cơ. Hai mặt đều được gắn kính bảo vệ. Khi cả hai vỏ đều được mở thì đồng hồ có thể tự đứng vững để dễ nhìn khi đặt ở bàn hoặc tủ.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt lên dây cót Double Hunter Case

3.1.5 Đồng hồ quả quýt bỏ túi Half Double Hunter

Đây là thiết kế vỏ lai giữa hai kiểu Hunter và Half Hunter lại với nhau. Nắp trước là khoang rỗng hình tròn ở giữa để đọc thời gian ngay khi lấy ra mà không cần mở nắp, nắp sau (có thể áp dụng biện pháp trang trí) mở để xem bộ máy. Loại này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mong muốn một chiếc đồng hồ dễ đọc, xem được máy và trang trí đẹp mắt.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt bỏ túi Half Double Hunter

Đề cử chất lượng: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ quả lắc đơn giản, chi tiết nhất !

3.2 Theo cơ chế vận hành/ hoạt động của đồng hồ quả quýt

3.2.1 Đồng hồ quả quýt chạy pin

Năm 1969, hãng Seiko – nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Nhật Bản đã giới thiệu bộ máy chạy bằng pin. Sự ra mắt của công nghệ tiên tiến này đã thách thức những người làm đồng hồ truyền thống, tức là đồng hồ bỏ túi chạy cơ.

Ngay sau đó, nhiều công ty đồng hồ khác đã nhanh chóng thành lập và phát hành các phiên bản đồng hồ tương tự của riêng mình. Từ đây, được xem là dấu mốc để khởi đầu một kỉ nguyên mới của đồng hồ đeo tay chạy bằng pin.

Ưu điểm đồng hồ chạy bằng pin là đảm bảo độ chính xác ưu việt. Dễ sử dụng cũng như không cần đến sự can thiệp của con người để hoạt động. Số lượng bộ phận hỗ trợ hoạt động trong đồng hồ rất ít. Phần lớn chi phí sử dụng cho việc thay pin định kì là chính.

Kỹ năng chế tạo đồng hồ pin cũng vô cùng đơn giản, có thể tự động hóa nên giá thành rẻ và hợp lý hơn. Độ bền của sản phẩm thường lâu và dễ sửa chữa hơn so với đồng hồ cơ.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt chạy pin

3.2.2 Đồng hồ quả quýt chạy cơ

Thời gian trôi qua trên những chiếc đồng hồ quả quýt lên dây cót được đo bằng cơ chế điều khiển lò xo. Sản phẩm vẫn có thể thực hiện những chức năng tương tự như đồng hồ pin.

Một “thế giới cơ học thu nhỏ” của lò xo xoắn ốc phức tạp và những bánh răng xoay vòng cung cấp năng lượng cho sự di chuyển của kim đồng hồ.

Một số cơ cấu bánh răng trên các loại đồng hồ này hoạt động cùng với trọng lực hấp dẫn của trái đất. Nhờ vào năng lượng trong quá trình chuyển động của cổ tay, từ đó tạo ra động năng cung cấp cho cơ chế cuộn dây tự động mà không cần lên dây cót bằng tay.

Cơ chế phức tạp trong đồng hồ quả quýt chạy cơ có thể được mô tả là “nghệ thuật”. Chính điều này đã góp phần tạo nên sức thu hút và cảm xúc đặc biệt đối với những ai yêu thích dòng đồng hồ cổ điển này. Chúng không chỉ là đồng hồ mà dần trở thành phụ kiện phong cách được các quý ông ưa chuộng.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt chạy cơ

Tham khảo: Trao đổi cùng chuyên gia – Đồng hồ cơ là gì, cơ chế vận hành ra sao?

4. Nên chọn mua đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại?

Đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại thì đều có các ưu điểm và hạn chế riêng, nếu bạn muốn chọn mua một trong hai thì cần xác định được những yếu tố sau:

  • Với đồng hồ quả quýt cổ thì cần xác định nhà sản xuất là ai, có nguồn gốc từ đâu, hãng càng cao cấp thì giá trị của sản phẩm càng cao. Ngoài ra, vì là đồng hồ cổ nên bạn cần biết chủ nhân trước của chúng là ai,cỗ máy có còn hoạt động tốt hay không và vật liệu được sử dụng để sản xuất là gì.
  • Với đồng hồ quả quýt hiện đại thì bạn sẽ dễ dàng tìm mua hơn cũng như không cần lo lắng về những vấn đề kể trên. Nhưng bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì để mua được mẫu ưng ý nhất. Đặc biệt đồng hồ mới thì luôn phải đi kèm giấy bảo hành của nhà sản xuất.

Việc mua đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại đều tuỳ thuộc và thú chơi của người dùng, do đó, Đồng Hồ Siêu Cấp không khuyên bạn nên mua mẫu nào hơn, mà chỉ đưa ra những lưu ý nho nhỏ giúp việc tìm kiếm sản phẩm được thuận lợi.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Việc mua đồng hồ quả quýt cổ hay hiện đại đều tuỳ thuộc và thú chơi của người dùng

5. Đồng hồ bỏ túi là một khoản đầu tư thông minh

Như bạn có thể nhận ra, có nhiều yếu tố ảnh hưởng cần xem xét khi quyết định mua một chiếc đồng hồ bỏ túi. Bất kể là bạn muốn mua đồng hồ cổ hay đồng hồ quả quýt hiện đại thì bạn cũng nên thử coi việc mua hàng này của mình như một khoản đầu tư sinh lời.

Vì lý do này, sẽ tốt hơn khi tìm kiếm chiếc đồng hồ quả quýt không chỉ có tuổi thọ kéo dài trong nhiều năm, mà còn là thứ mang giá trị tinh thần giúp bạn có thể truyền lại cho con cháu của mình.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra cho gia đình mình một cỗ máy đếm giờ có giá trị trong nhiều thế hệ. Nhất là khi đồng hồ bỏ túi của bạn được làm từ kim loại quý hay gắn đá quý, chắc chắn có xu hướng tăng giá trị theo thời gian.

Dù cuối cùng bạn chọn mua mặt hàng nào đi chăng nữa, một điều chắc chắn là: sở hữu một chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ bỏ túi là một khoản đầu tư thông minh

6. Hướng dẫn cách đeo đồng hồ quả quýt

Thông thường, sẽ có hai cách đeo đồng hồ quả quýt được nhiều người áp dụng nhất:

Phương pháp truyền thống và thường thấy nhất là gắn đầu dây đồng hồ vào khuy áo Vest, sau đó, bỏ đồng hồ vào túi đối diện hoặc đặt ngay ngắn trong túi nằm cùng phía.

Nếu bạn là người thuận tay phải, đồng hồ nên đặt vào trong túi áo Vest bên trái và ngược lại. Điều này cho phép bạn thực hiện các thao tác với sản phẩm một cách dễ dàng trong khi tay thuận đang thực hiện hành động như: cầm ly rượu, bắt tay, giao tiếp với người xung quanh,…

Giữ chiếc đồng hồ trong túi quần là một phương thức được ưa chuộng vào những năm 1950. Ở thời điểm hiện tại thì cách đeo này vẫn có thể áp dụng khi bạn mặc một chiếc quần Short thể thao.

Chuỗi dây có thể kẹp vào đầu túi quần, rồi sau đó, vòng chuỗi dây qua đai quần thắt lưng. Với cách đeo như vậy, nên ưu tiên sử dụng những chiếc đồng hồ có đường kính mặt lớn.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Phương pháp truyền thống và thường thấy nhất là gắn đầu dây đồng hồ vào khuy áo Vest, sau đó, bỏ đồng hồ vào túi đối diện hoặc đặt ngay ngắn trong túi nằm cùng phía

7. Top những mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất hiện nay

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Những mẫu đồng hồ quả quýt được yêu thích nhất hiện nay

7.1 Đồng hồ quả quýt Omega 1856

Đồng hồ quả quýt cơ học đến từ thương hiệu Omega được thiết kế tương đối độc đáo, mới lạ với bộ vỏ chế tác từ đồng và kết hợp với cơ chế lên cót bằng tay, cung cấp khả năng vận hành hết sức mượt mà.

Chưa dừng lại ở đó, điều đặc biệt của mẫu sản phẩm này còn nằm ở mặt sau đồng hồ. Quả thực, đây là một bức tranh nghệ thuật cực kỳ hút mắt.

Có thể thấy, Omega là một thương hiệu rất ưa chuộng kiểu thiết kế cổ điển. Vẻ đẹp này được hãng truyền tải từ những mẫu đồng hồ bỏ túi đến các sản phẩm đeo tay hiện đại. Trong đó, các phiên bản Omega siêu cấp của hãng mang phong cách hoài cổ cũng rất được yêu thích bởi quý ông trưởng thành.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Đồng hồ quả quýt cơ học đến từ thương hiệu Omega được thiết kế tương đối độc đáo, mới lạ

7.2 Đồng hồ quả quýt Patek Philippe Supercomplication

Supercomplication thương hiệu Patek Philippe từ Thụy Sĩ đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất thế giới với giá trị mới nhất lên đến 24 triệu USD.

Sở dĩ có mẫu đồng hồ đắt giá này là bởi Henry Graves (1868-1953) – một trong những ông trùm tài phiệt lớn nhất trong ngành ngân hàng Mỹ sống tại tiểu bang Massachusetts đã đặt hãng Patek Philippe làm một cỗ máy riêng cho mình.

Tiêu chí là thành phẩm tạo ra phải “chính xác hơn” cả chiếc đồng hồ Patek Philippe đeo tay làm cho người bạn của ông là nhà sáng lập ra Công ty xe hơi Packard Motor.

Từ thời điểm Henry đặt hàng vào năm 1925, phải trải qua 5 năm dày công nghiên cứu cùng 3 năm chế tác miệt mài thì ông mới có thể nhận được chiếc đồng hồ theo đúng yêu cầu của mình.

Hiện nay, các nhà sản xuất đồng hồ Patek Philippe Super Fake đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra thị trường những mẫu đồng hồ bỏ túi quả quýt phiên bản Supercomplication với giá thành hợp lý hơn đến khách hàng. Cùng đón chờ nhé!

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Supercomplication thương hiệu Patek Philippe từ Thụy Sĩ đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất thế giới với giá trị mới nhất lên đến 24 triệu USD

7.3 Đồng hồ quả quýt Nhật Orient FDD00002W0

Orient FDD00002W0 là mẫu đồng hồ bỏ túi đến từ “Xứ sở mặt trời mọc” – Nhật Bản với thiết kế không nắp cùng bộ vỏ chế tác từ thép 316L cao cấp, sáng bóng. Ở phiên bản này, mặt số có kích thước 40mm, độ dày 11.4mm và khả năng chống nước là 3ATM.

Mẫu thiết kế FDD00002W0 sở hữu khả năng dự trữ năng lượng lên đến 40 giờ. Điều này có được là nhờ nhà sản xuất trang bị bộ chuyển động Mechanical 48C bao gồm 21 chân kính. Bên cạnh đó, phần mặt số được bảo vệ bởi lớp kính Sapphire trong suốt và chống xước cực tốt.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Orient FDD00002W0 là mẫu đồng hồ bỏ túi đến từ “Xứ sở mặt trời mọc” – Nhật Bản với thiết kế không nắp cùng bộ vỏ chế tác từ thép 316L cao cấp, sáng bóng

7.4 Đồng hồ quả quýt Gotham

Mẫu Gotham Pocket Watch này sở hữu thiết kế theo kiểu Lépine lộ mặt số giúp chủ nhân có thể dễ dàng theo dõi được thời gian một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đây là mẫu đồng hồ quả quýt cơ lộ máy nên bạn hoàn toàn có thể quan sát được cấu tạo cũng như các chuyển động bên trong của nó. Thật sự hết sức tinh xảo và bắt mắt.

Với tổng thể cơ khí được thiết kế trang nhã kết hợp cùng phong cách phối màu vô cùng hiện đại, chiếc đồng hồ bỏ túi này đã mang tới vẻ đẹp trang trọng và cuốn hút ngay từ lần đầu tiên.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Mẫu Gotham Pocket Watch này sở hữu thiết kế theo kiểu Lépine lộ mặt số giúp chủ nhân có thể dễ dàng theo dõi được thời gian một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

7.5 Đồng hồ quả quýt Stuhrling

Mẫu đồng hồ Stuhrling xuất hiện với thiết kế theo kiểu Lépine. Không khó để nhận thấy, phần mặt số được bảo vệ bởi lớp kính thủy tinh trong suốt cùng bộ vỏ thép không gỉ 316L sáng bóng. Qua đó, mang đến một tổng thể sang trọng, cứng cáp cho cỗ máy.

Ngoài ra, Stuhrling còn sở hữu một bản lề tích hợp cho phép chiếc đồng hồ có thể đứng thẳng trên bất cứ bề mặt phẳng nào và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một chiếc đồng hồ để bàn vậy.

Vì đây là đồng hồ quả quýt chạy cơ nên bạn phải thường xuyên vận hành nó, cần ít nhất là 30 giờ hoạt động để có thể duy trì được tốc độ chạy chính xác cho sản phẩm.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Stuhrling còn sở hữu một bản lề tích hợp cho phép chiếc đồng hồ có thể đứng thẳng trên bất cứ bề mặt phẳng nào và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một chiếc đồng hồ để bàn

8. Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ quả quýt

Đồng hồ bỏ túi quả quýt cũng được chế tác từ nhiều loại vật liệu cũng như trang bị bộ máy hoạt động tương tự với đồng hồ đeo tay chạy cơ hoặc pin ngày nay. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý và ghi nhớ 3 điều sau đây để có thể sử dụng cỗ máy đếm giờ của mình một cách bền bỉ và giữ được vẻ đẹp như mới nhé! 

8.1 Thường xuyên vệ sinh dầu và bụi bẩn

Bạn nên lau sạch bụi bẩn, dầu bám trên đồng hồ một cách thường xuyên sau khi sử dụng xongChỉ cần đơn giản là một miếng vải mềm, không có xơ hoặc được dệt từ sợi vải nhỏ mềm. Nó thích hợp và nhẹ nhàng giúp loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt kim loại.

8.2 Đánh bóng đồng hồ định kì

Khi phần kim loại của đồng hồ đã bị xỉn màu. Hãy sử dụng một chút chất tẩy kim loại phù hợp và vải mềm để đánh bóng, xóa đi những vết trầy xước. Tuy nhiên, bạn cần biết đồng hồ của mình được làm từ gì trước khi đánh bóng nó.

Nếu không biết chất liệu đồng hồ được làm từ gì. Bạn nên mang nó đến thợ kim hoàn hoặc người sửa chữa đồng hồ có kinh nghiệm để tìm hiểu.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy hỏi loại đánh bóng nào bạn nên sử dụng để làm sạch đồng hồ ngay tại nhà. Nếu đồng hồ của bạn có rãnh khắc hay hoa văn khắc trên nó thì bông gạc rất hữu ích để vệ sinh những ngóc ngách này.

Sau cùng, hãy luôn nhớ làm sạch mặt trong của đồng hồ và vỏ của nó bằng vải khô. Nếu vỏ đồng hồ của bạn có bản lề và chỗ trũng thì nước hoặc dung dịch tẩy rửa có xu hướng tích lũy ở đó, hãy để ý nhé!

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Khi phần kim loại của đồng hồ đã bị xỉn màu. Hãy sử dụng một chút chất tẩy kim loại phù hợp và vải mềm để đánh bóng, xóa đi những vết trầy xước

8.3 Sửa chữa và bảo trì đúng thời điểm

Chuyển động bên trong đồng hồ quả quýt máy cơ bỏ túi rất tinh tế. Để chắc chắn bạn hãy mang chúng đến địa điểm sửa chữa đồng hồ hoặc thợ kim hoàn uy tín đã có kinh nghiệm.

Những chiếc bị hỏng hoặc chạy không đều thì vẫn có thể được đeo làm phụ kiện. Vậy nên đừng quá lo lắng mà hãy kiên nhẫn để tìm nơi sửa chữa tốt nhất mà bạn có thể nhé.

9. Mua đồng hồ quả quýt cao cấp ở đâu?

Dù đồng hồ đeo tay đã lên ngôi, đồng hồ quả quýt không còn được thịnh hành như trước đây thì bạn cũng không quá khó để tìm mua chúng tại các cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn quốc.

Đồng hồ quả quýt đã trả qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, thế nhưng đến tận bây giờ cỗ máy thời gian ấy vẫn giữ trọn vẹn giá trị cổ điển ban đầu, khiến cho bất kỳ dân chơi đồng hồ sành sỏi nào cũng muốn sở hữu.

Đồng hồ quả quýt là gì? Những mẫu đồng hồ quả quýt kinh điển đẹp nhất
Dù đồng hồ đeo tay đã lên ngôi, đồng hồ quả quýt không còn được thịnh hành như trước đây thì bạn cũng không quá khó để tìm mua chúng tại các cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn quốc

Tham khảo bài viết: Địa chỉ cửa hàng bán đồng hồ chính hãng Uy Tín, Chất lượng tại Hà Nội

10. Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh những chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi mà Đồng Hồ Siêu Cấp tổng hợp được. Rất hy vọng rằng, sau khi tham khảo qua bài viết, độc giả đã có được cho mình góc nhìn mới về dòng sản phẩm cổ điển này.

Nếu bạn vẫn còn điều gì khúc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline/Zalo: 038.899.6668079.853.1102 để nhận được tư vấn, giải đáp sớm nhất nhé!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.